5 LÝ DO NÊN HỌC NGÀNH NGHỀ DU LỊCH KHÁCH SẠN

logo-bg

TRƯỜNG CAO ĐẲNG

DU LỊCH VÀ CÔNG THƯƠNG

 College of Tourism, Industry and Trade - CTIT

Trang chủ

5 LÝ DO NÊN HỌC NGÀNH NGHỀ DU LỊCH KHÁCH SẠN

Chiếm lĩnh top đầu những ngành học, ngành quản trị nhà hàng - khách sạn năm 2023 vẫn tiếp tục nhận được nhiều sự ưu ái từ giới trẻ. 5 lý do thú vị dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ vì sao mình nên chọn học ngành thời thượng này.

 

z4188608347038 0927ad92f0cdf667b0dac1523a597848

Quản trị Nhà hàng Khách sạn có nhu cầu tuyển dụng lớn

 

1. Nhu cầu nhân lực ngành nghề Du lịch Khách sạn không ngừng tăng

 

Ngành Du lịch Khách sạn là một trong các ngành công nghiệp không khói có tốc độ phát triển cực kỳ mạnh mẽ không chỉ ở Việt Nam mà còn là xu hướng chung trên toàn thế giới, chiếm tỉ trọng 10% GDP toàn cầu. Sự thăng hoa này kéo theo nhu cầu nhân sự cực lớn cho ngành quản lý khách sạn. Theo con số thống kê của Hội đồng Du lịch Thế giới (World Travel & Tourism Council, 2017), tính đến năm 2023, thế giới sẽ cần thêm 73 triệu việc làm trong ngành dịch vụ du lịch khách sạn. Chính vì thế, khi theo học ngành này bạn có thể hoàn toàn yên tâm về cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.

  

2. Cơ hội việc làm đa dạng

 

Với nhu cầu tuyển dụng luôn duy trì ở mức cao trong tương lai, bạn có thể tìm kiếm cơ hội việc làm ở nhiều vị trí khác nhau như lễ tân, nhân viên phục vụ bàn, nhân viên buồng phòng, quản lý ẩm thực, nhân viên nhà hàng… tại các chuỗi khách sạn, nhà hàng tùy theo năng lực và đam mê.

 

 

z4183697327018 a58b83a8c81e0adb9f530a9dd2aaa8d5

Ngành uản trị Nhà hàng Khách sạn có cơ hội việc làm ở nhiều vị trí khác nhau

 

3. Mức thu nhập hấp dẫn

 

Vị trí công việc của lĩnh vực Nhà hàng Khách sạn không chỉ đa dạng phong phú mà còn mang lại nguồn thu nhập vô cùng hấp dẫn cho bạn. Khảo sát mức lương và thu nhập của nhân viên ngành nhà hàng - khách sạn, mức thu nhập cho vị trí quản lý khách sạn quy mô vừa khoảng 10 – 18 triệu/tháng và 40 triệu trở lên ở các khách sạn đạt chuẩn 5 sao hoặc có thể hơn.

 

4. Môi trường làm việc lý tưởng

 

Nhà hàng Khách sạn là môi trường làm việc chuyên nghiệp và đẳng cấp. Đặc biệt, bạn có thể gặp được người nổi tiếng hoặc những nhân vật có “tầm ảnh hưởng” ngay tại nơi mình làm. Không gian làm việc sang trọng, cơ cấu vận hành và quản lý chuyên nghiệp, lương thưởng phù hợp với đầy đủ các chế độ dành cho nhân viên, công việc năng động và luôn đầu tư phát triển nguồn nhân lực giúp mọi cá nhân đều có cơ hội thể hiện năng lực và có cơ hội thăng tiến… Bên cạnh đó, nhiều vị trí công việc trong ngành này cho phép nhân viên làm chủ lịch làm việc, có thể chọn làm theo ca hoặc làm hành chính. Tuy có thể được xem là một ngành mang tính đặc thù, nhưng ngành nhà hàng - khách sạn hầu như đều đáp ứng được các yếu tố trên.

 

5. Mở rộng hiểu biết nhiều lĩnh vực

 

Có thể được xem là chiếc cầu nối văn hóa giữa các quốc gia trên thế giới, công việc tại nhà hàng, khách sạn đòi hỏi nhân sự trong ngành phải tích cực trau dồi kiến thức về văn hóa, lịch sử, ẩm thực và con người bản xứ cũng như các quốc gia, lãnh thổ khác. Đây là cơ hội rất tốt để trải nghiệm tinh hoa ẩm thực nước nhà và thế giới, cũng như đắm mình trong không gian đa văn hóa, đa quốc gia, đa ngôn ngữ hết sức độc đáo. Những kiến thức này còn cực kỳ hữu ích đối với các bạn trẻ khi có thể ứng dụng vào bất kỳ công việc nào khác sau này trên con đường lựa chọn và phát triển nghề nghiệp.

 

z4183709085403 5564647c2609362b61abaa145b8e9bf2

Sinh viên ngành Du lịch Khách sạn Cao đẳng Du lịch và Công Thương đi thực tập tại Tùng Lâm Yên Tử

 

 Ngành Quản trị khách sạn tại Cao đẳng Du lịch và Công Thương

 Tại Cao đẳng Du lịch và Công thương, sinh viên học tập rèn luyện kỹ năng nghề trên cơ sở các thiết bị đào tạo đạt chuẩn quốc tế, được đi học tập thực tế tại các doanh nghiệp lớn như: FLC, Flamingo Đại Lải, Tùng Lâm Yên Tử, Du thuyền Paradise, Du thuyền BHAYA,...

 Bên cạnh kiến thức chuyên ngành, sinh viên ngành Du lịch Khách sạn còn được trau dồi kỹ năng mềm, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng sống, đàm phán, quản lý thời gian, quản lý tài chính…qua các hoạt động phát triển cá nhân.

 

 

 

Liên hệ

Địa chỉ: TT LAI CÁCH - CẨM GIÀNG - HẢI DƯƠNG.

Điện thoại: 02203.786.625;  093.677.1982

Website: www.ctit.edu.vn - Email: ctit.2021@gmail.com

THÔNG TIN NỘP HỌC PHÍ:

Tên TK: TRƯỜNG CAO ĐẲNG DU LỊCH VÀ CÔNG THƯƠNG

Số TK: 4601.000.2192.456, ngân hàng BIDV Hải Dương

Nội dung: Họ tên + Số ĐT + nộp tiền nhập học

Thống kê truy cập

Bản đồ

Bản quyền thuộc về Trường Cao đẳng Du lịch và Công Thương