Thực tập sinh tại Vinfast - " Cơ hội vàng" cho sinh viên CTIT ngành Công nghệ ô tô

Nhằm đáp ứng yêu cầu sản xuất tăng cao của các dòng xe ô tô điện, Công ty Cổ phần Sản xuất và Kinh doanh VinFast - thành viên Tập đoàn Vingroup đã chính thức khởi động chương trình tuyển dụng lớn nhất từ trước đến nay. Với mục tiêu tuyển dụng 8000 nhân sự, VinFast đang tạo ra cơ hội việc làm lớn cho sinh viên ngành Công nghệ ô tô tại trường Cao đẳng Du lịch và Công Thương.

Cùng với mục tiêu phát triển và sản xuất các dòng xe ô tô điện hàng đầu thế giới, VinFast đã xây dựng một kế hoạch đào tạo và hợp tác cùng trường Cao đẳng Du lịch và Công Thương để cử sinh viên chất lượng cao tham gia vào thực tập tại công ty. Từ ngày 21/8/2024 đến ngày 28/12/2024, sinh viên các lớp cao đẳng: 59C-CNO và 60C-CNO sẽ được trải nghiệm và thực tập trong những dây chuyền sản xuất hiện đại nhất tại tổ hợp nhà máy ô tô của VinFast tại Cát Hải, Hải Phòng.

434a66ca-nha-may-vinfast-hai-phong

Khu phức hợp nhà máy sản xuất ô tô, xe máy điện Vinfast

Khu phức hợp nhà máy sản xuất ô tô, xe máy điện VinFast tọa lạc trên một khu đất rộng lớn, 335 ha, tại khu công nghiệp Đình Vũ, huyện Cát Hải, TP Hải Phòng. Đây là một trong những khu phức hợp sản xuất hiện đại hàng đầu Đông Nam Á và bao gồm nhiều khu vực quan trọng như khu nhà máy sản xuất ô tô, khu nhà máy sản xuất xe máy điện, khu nhà máy sản xuất xe buýt điện và nhà điều hành.

Công suất của nhà máy ô tô là 250.000 xe/năm giai đoạn 1 và dự kiến sẽ nâng công suất lên tới 950.000 xe/năm. Nhà máy này ứng dụng công nghệ 4.0, với 1.200 robot và tự động hóa ở mức cao.

Ngay buổi đầu các bạn Sinh viên Cao đẳng Du lịch và Công Thương tham gia vào chương trình thực tập của VinFast đã được dẫn đến tham quan các xưởng sản xuất đẳng cấp tại khu phức hợp gồm:

• Xưởng dập: Với diện tích 50.000 m2 và công suất dập 16 chi tiết/phút.
  • Xưởng hàn thân xe: Diện tích 100.000 m2 và công suất sản xuất 38 xe/giờ.
  • Xưởng sơn: Diện tích 25.000 m2 và công suất hơn 800 xe/ngày.
  • Xưởng sản xuất động cơ: Diện tích 50.000 m2 với công nghệ cơ khí chính xác mới nhất.
  • Xưởng lắp ráp và hoàn thiện xe: Diện tích 200.000 m2 với tự động hóa cao và súng siết lực hiện đại.
  • Xưởng phụ trợ: Diện tích 20.000 m2 với công nghệ sơn thân thiện môi trường và lốp xe tự động đến 95%.
  • Xưởng động cơ điện và Xưởng đóng gói pin là những dây chuyền tự động hóa cao với thiết bị hàng đầu thế giới.
  •

Sinh viên Cao đẳng Du lịch và Công Thương đã có cơ hội chứng kiến chu trình sản xuất hoàn thiện, đồng bộ và tự động hóa hàng đầu quốc tế tại VinFast, các bạn cảm thấy choáng ngợp trước quy trình sản xuất hiện đại và khu phức hợp hiện đại hàng đầu Đông Nam Á này. Chương trình thực tập tại VinFast không chỉ là cơ hội cho các bạn SV học hỏi về công nghệ, mà còn là cơ hội trải nghiệm môi trường làm việc chuyên nghiệp và quy trình sản xuất tiên tiến. Trong quá trình thực tập, sinh viên sẽ được trang bị kiến thức chuyên môn và kỹ năng thực tế từ những chuyên gia hàng đầu trong ngành ô tô. Việc học cách làm việc chuyên nghiệp và đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe là một phần quan trọng của trải nghiệm thực tập tại VinFast.

z5751612994915 2b1977ee04983e8db21c8c494230ed98

VinFast đang nỗ lực để đáp ứng nhu cầu sản xuất tăng cao và tiến lên là một trong những người tiên phong trong việc áp dụng công nghệ 4.0 trong sản xuất ô tô. Đồng thời, họ cũng tạo ra cơ hội nghề nghiệp và đào tạo cho các bạn sinh viên tại trường Cao đẳng Du lịch và Công Thương, trang bị cho sinh viên kiến thức kỹ năng cần thiết và khả năng sáng tạo trong việc tối ưu hóa quy trình đây là những kỹ năng mà sinh viên CTIT cần được rèn luyện để đóng góp vào sự phát triển của ngành công nghiệp ô tô Việt Nam.

Với sự cam kết giữa CTIT - VinFast và của cả các bạn sinh viên, cuộc hợp tác này hứa hẹn mang lại những thành công to lớn và cơ hội tốt cho tương lai của ngành công nghiệp ô tô trong nước. Đây không chỉ là cơ hội để các bạn phát triển sự nghiệp, mà còn là cơ hội để tham gia vào một dự án quốc gia đầy tham vọng và quy mô lớn.

z5751652844270 a7bbbab903c4e7aa93059715790be89c

Đoàn thực tập sinh chuyên ngành Công nghệ ô tô - trường Cao đẳng Du lịch và Công Thương tại Vinfast

Mọi thông tin chi tiết về chương trình đào tạo chuyên ngành Công nghệ ô tô hệ Cao đẳng vui lòng liên hệ:

---------- Trường Cao đẳng Du lịch và Công Thương ----------

---------  Thị trấn Lai Cách - Cẩm Giàng - Hải Dương  ---------