Tin tức, sự kiện

logo-bg

TRƯỜNG CAO ĐẲNG

DU LỊCH VÀ CÔNG THƯƠNG

 College of Tourism, Industry and Trade - CTIT

Trang chủ»Tin tức

Tin tức, sự kiện

Kỹ năng nghề sẽ là một loại "tiền tệ quốc tế"

 • Mô tả

  Kỹ năng nghề sẽ là một loại "tiền tệ quốc tế" có thể giao dịch trong thế giới ngày nay. Các doanh nghiệp lớn luôn phải tìm mọi cách để thắng trong "cuộc chiến" giành nhân tài giỏi nghề.

  Đó là một trong bảy xu hướng phát triển Giáo dục nghề nghiệp trên thế giới hiện nay.

  Cần phải có một hệ thống Giáo dục nghề nghiệp (GDNN) hiệu quả để tăng cường sự tham gia của lực lượng lao động trong việc giúp các công ty phát triển các công nghệ mới và tăng năng suất của nền kinh tế.

 • Bộ LĐ-TB&XH lấy ý kiến việc sử dụng chính thức 2 biểu tượng tôn vinh GDNN

 • Mô tả

  2 biểu tượng “Skilling Vietnam” và “Worldskills Vietnam” là hình ảnh nhận diện quy tụ, thu hút sự quan tâm, đồng hành cùng nâng cấp kỹ năng lao động Việt Nam của các đối tác trong và ngoài nước, toàn xã hội, đặc biệt là cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam.

  Bộ LĐ-TB&XH đang lấy ý kiến ​​về việc sử dụng chính thức 2 biểu tượng “Skilling Vietnam” và “Worldskills Vietnam” cho các hoạt động quảng bá, tuyên truyền, tôn vinh GDNN và phát triển kỹ năng nghề trong và ngoài nước.

  Theo Bộ LĐ-TB&XH, biểu tượng “Skilling up Vietnam” (Nâng tầm kỹ năng lao động Việt Nam) bắt đầu được sử dụng tại Diễn đàn Nâng tầm kỹ năng lao động Việt Nam tổ chức vào tháng 11/2019 với sự chủ trì của Thủ tướng Chính phủ.

  Trong thời gian qua, biểu tượng đã được sử dụng tại các sự kiện quan trọng, các hội nghị, hội thảo về phát triển kỹ năng nghề và GDNN trong cả nước. Từ các sự kiện mang tính quốc gia, đến sự kiện của các bộ, ngành, địa phương và các cơ sở GDNN.

 • Thi kỹ năng nghề quốc gia: “Sân chơi” bổ ích tôn vinh, nâng tầm lao động có kỹ năng

 • Mô tả

   “Kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 12 năm 2021 không chỉ đơn thuần là việc tổ chức một cuộc thi mà qua đó góp phần tôn vinh lực lượng lao động có kỹ năng nghề cao”– TS Trương Anh Dũng, Tổng cục trưởng Tổng cục GDNN, Trưởng Ban tổ chức thi Kỹ năng nghề Việt Nam phát biểu khai mạc Hội nghị lần thứ nhất Kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 12, năm 2021 diễn ra ngày 28/4 tại Hà Nội.

  Theo Tổng cục trưởng Trương Anh Dũng, Báo cáo Tương lai việc làm 2020 đã đưa ra những khuyến nghị về tương lai việc làm trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp và suy thoái kinh tế toàn cầu. Đó là phát triển lực lượng lao động có kỹ năng là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu.

 • Liên hệ

  Địa chỉ: TT LAI CÁCH - CẨM GIÀNG - HẢI DƯƠNG.

  Điện thoại: 02203.786.625;  093.677.1982;  0936.049.567

  Website: www.ctit.edu.vn - Email: ctit.2021@gmail.com

  THÔNG TIN NỘP HỌC PHÍ:

  Tên TK: TRƯỜNG CAO ĐẲNG DU LỊCH VÀ CÔNG THƯƠNG

  Số TK: 4601.000.2192.456, ngân hàng BIDV Hải Dương

  Nội dung: Họ tên + Số ĐT + nộp tiền nhập học

  Thống kê truy cập

  Bản đồ

  Bản quyền thuộc về Trường Cao đẳng Du lịch và Công Thương