NÊN CHỌN HƯỚNG ĐI NHƯ NÀO SAU TỐT NGHIỆP THCS

logo-bg

TRƯỜNG CAO ĐẲNG

DU LỊCH VÀ CÔNG THƯƠNG

 College of Tourism, Industry and Trade - CTIT

Trang chủ»Tin tức»NÊN CHỌN HƯỚNG ĐI NHƯ NÀO SAU TỐT NGHIỆP THCS

NÊN CHỌN HƯỚNG ĐI NHƯ NÀO SAU TỐT NGHIỆP THCS

Tháng 5, tháng 6 mỗi năm là thời điểm các bạn học sinh THCS bận rộn chuẩn bị cho kỳ thi vào lớp 10 THPT. Bên cạnh việc cố gắng ôn thi, việc lựa chọn hướng đi sau khi Tốt nghiệp THCS như thế nào cũng dần trở thành mối quan tâm lớn hơn của không chỉ các bạn học sinh mà còn cả các bậc phụ huynh hàng năm!

Tỉ lệ chọi vào trường THPT công lập cao vì số lượng trường công lập ít.

Phần lớn hướng đi sau khi Tốt nghiệp THCS của các bạn học sinh và các bậc phụ huynh đều muốn là: Hoàn thành tiếp chương trình THPT trước khi bước chân vào cánh cửa học nghề cho tương lai. Và theo một lẽ dĩ nhiên, ai cũng muốn học tại các trường THPT công lập vì học phí thấp và chất lượng đào tạo, môi trường học tập đảm bảo!

Tuy vậy để vào được trường THPT công lập sẽ là một cuộc cạnh tranh vô cùng gắt gao và áp lực!

Năng lực học tập của mỗi học sinh không giống nhau

Đây là một điều không thể bỏ qua khi tìm hiểu về các hướng đi sau khi Tốt nghiệp THCS. Trong một lớp sẽ có bạn học tốt và không tốt; có bạn học giỏi môn này nhưng lại không giỏi môn kia. Không phải học sinh nào cũng học tốt hết tất cả các môn.

Hiểu rõ năng lực học tập của bản thân sẽ giúp các bạn học sinh và các bậc phụ huynh lựa chọn hướng đi sau khi Tốt nghiệp THCS chính xác hơn!

Chính vì thế, trong nhiều năm trở lại đây, các bạn học sinh và đặc biệt các bậc phụ huynh cũng dần quan tâm và hiểu rõ vấn đề này hơn. Nếu như trước đây, ai cũng muốn phải đăng ký bằng được vào các trường có tiếng nhất. Thì giờ, nắm được khả năng học tập của bản thân sẽ giúp cho việc chọn lựa và đăng ký nguyện vọng vào các trường phù hợp với mình hơn! Từ đó giảm bớt tỉ lệ chọi và tăng khả năng đỗ vào trường.

Vì thế, qua 4 năm học THCS và đặc biệt qua thời gian ôn thi năm lớp 9, các bạn học sinh và các bậc phụ huynh cần biết rõ năng lực học tập của bản thân tới đâu để xác định hướng đi sau khi Tốt nghiệp THCS hợp lý nhất!

Hướng đi sau khi Tốt nghiệp THCS có thêm lựa chọn mới

Hướng đi sau khi Tốt nghiệp THCS trước đây gồm có 3 lựa chọn

1.      Học THPT tại trường công lập

2.      Học THPT tại trường dân lập

3.      Học THPT tại trung tâm giáo dục thường xuyên

Tuy nhiên, trong vài năm gần đây, một chương trình mới, một hướng đi sau khi Tốt nghiệp THCS mới đã xuất hiện và nhận được nhiều sự quan tâm và hưởng ứng của xã hội đó chính là: Chương trình học Trung cấp Chính quy có bằng THPT Quốc gia hay còn được gọi với tên khác là Chương trình đào tạo theo mô hình 9+

Sau 3 năm, có 2 bằng Tốt nghiệp: bằng Trung cấp Chính quy và bằng Tốt nghiệp THPT Quốc gia!

» Các bạn học sinh và các bậc phụ huynh đang tìm hiểu những hướng đi sau khi Tốt nghiệp THCS để có bằng cấp 3 có thể tham khảo chi tiết tại đây!

Hướng đi cho học sinh tốt nghiệp THCS

 

Kết lại, các bạn học sinh Tốt nghiệp THCS vẫn nên ôn tập và cố gắng hết sức mình trong kỳ thi vào lớp 10 THPT sắp tới. Hãy bước vào phòng thi với sự tự tin và thoải mái! Đạt điểm tốt và đỗ vào trường THPT công lập vẫn luôn là sự mong muốn và kỳ vọng của các các bậc phụ huynh và học sinh! Nhưng cũng không nên vì thế mà tạo ra áp lực quá lớn, hướng đi sau khi Tốt nghiệp THCS để có tấm bằng Tốt nghiệp THPT vẫn còn rất nhiều. Và Học Trung cấp Chính quy có bằng THPT Quốc gia là một lựa chọn tốt đáng để cân nhắc! Chúc các bạn thi thật tốt!

 

 

 

Liên hệ

Địa chỉ: TT LAI CÁCH - CẨM GIÀNG - HẢI DƯƠNG.

Điện thoại: 02203.786.625;  093.677.1982

Website: www.ctit.edu.vn - Email: ctit.2021@gmail.com

THÔNG TIN NỘP HỌC PHÍ:

Tên TK: TRƯỜNG CAO ĐẲNG DU LỊCH VÀ CÔNG THƯƠNG

Số TK: 4601.000.2192.456, ngân hàng BIDV Hải Dương

Nội dung: Họ tên + Số ĐT + nộp tiền nhập học

Thống kê truy cập

Bản đồ

Bản quyền thuộc về Trường Cao đẳng Du lịch và Công Thương