Kỹ thuật chế biến món ăn

logo-bg

TRƯỜNG CAO ĐẲNG

DU LỊCH VÀ CÔNG THƯƠNG

 College of Tourism, Industry and Trade - CTIT

Trang chủ»Thông tin ngành học»Kỹ thuật chế biến món ăn

Kỹ thuật chế biến món ăn

     Nói đến việc học chế biến món ăn, có lẽ các bạn sẽ nghĩ đến bộ môn nấu ăn hay học phương pháp, công thức để nấu món ăn ngon. Tuy nhiên, nếu tìm hiểu kỹ thì ngành Kỹ thuật chế biến món ăn thực sự rất rộng và cần thiết cho sự phát triển nghề nghiệp của các bạn đam mê làm đầu bếp. Vậy cụ thể Ngành Kỹ thuật chế biến món ăn là gì? Cơ hội phát triển nghề nghiệp ra sao? Các bạn có thể tìm hiểu trong bài viết dưới đây:

 

 

CÁC NHIỆM VỤ CHỦ YẾU CỦA NGHỀ

    Người làm nghề Kỹ thuật chế biến món ăn có nhiệm vụ: 

- Xây dựng thực đơn

- Chuẩn bị công việc đầu ca

- Chế biến nước dùng

- Chế biến xốt, nước chấm

- Chế biến súp, canh

- Chế biến các món ăn từ thịt gia súc, gia cầm

- Chế biến bánh Á, Âu và món ăn tráng miệng Á, Âu

- Quản lý nguyên liệu chế biến

- Quản lý tài sản, lao động và tổ chức sản xuất

- ...

 

CƠ HỘI VIỆC LÀM SAU TỐT NGHIỆP

   Theo số liệu được thống kê, số cử nhân tốt nghiệp các trường đại học thất nghiệp và làm trái nghề lên đến 70%. Trái lại, đối với sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Kỹ thuật chế biến món ăn có tỷ lệ thất nghiệp là 0%. Trong quá trình học tập, sinh viên được giới thiệu đến các nhà hàng lớn để liên tục cọ sát tính thực tế. Với tay nghề luôn được rèn luyện trong 2-3 năm liên tục, dễ hiểu vì sao sinh viên trường nghề dễ có việc làm ổn định hơn nhiều cử nhân đại học. 

   Sau khi tốt nghiệp sinh viên được làm việc tại các vị trí thực hiện tại nơi chế biến món ăn ( khu vực nhà bếp ) của các nhà hàng, khách sạn.

IMG 7873

                           Buổi thi kết thúc môn thực hành món Á của sinh viên trường Cao đẳng Du lịch và Công thương

 

CÁC MÔDUN/ MÔN HỌC CHÍNH

   - Tiếng Anh chuyên ngành

   - Thương phẩm và an toàn thực phẩm

   - Sinh lý dinh dưỡng

   - Kỹ thuật cắt thái tỉa hoa trang trí

   - Kỹ thuật chế biến món ăn Việt Nam

   - Kỹ thuật chế biến món ăn Á

   - Kỹ thuật chế biến món ăn Âu

 

YÊU CẦU ĐỐI VỚI NGƯỜI HỌC

   - Tốt nghiệp THCS trở lên

   - Có sức khỏe, cần cù, tỉ mỉ

   - Có đam mê với nghề

 

YÊU CẦU CHUẨN ĐẦU RA CỦA NGHỀ

    - Hình thành cho người học các kỹ năng nghề nghiệp cơ bản trong chế biến món ăn trong khách sạn, nhà hàng và các cơ sở kinh doanh ăn uống khác

    - Hình thành cho người học khả năng làm việc độc lập, tham gia làm việc theo nhóm và ứng dụng kỹ thuật, công  nghệ, ngoại ngữ vào công việc ở mức độ cơ bản

    - Rèn luyện cho người học sức khỏe, đạo đức và ý thức kỷ luật cao

    - Người học được trang bị các kiến thức chuyên môn về kinh doanh ăn uống; tổ chức, chế biến các món ăn uống khác với các hình thức phục vụ ăn uống đa dạng ( các bữa ăn thường, các bữa tiệc và ăn tự chọn...) đáp ứng các yêu cầu về chất lượng ( đảm bảo giá trị dinh dưỡng, giá trị cảm quan và vệ sinh an toàn thực phẩm...); đồng thời phù hợp với khẩu vị, tập quán ăn uống của du khách trong nước và quốc tế. 

    - Người học được rèn luyện các kỹ năng: thực hiện được các quy trình chế biến tại các vị trí công việc: phụ bếp, bếp chính, tổ trưởng, bếp phó, bếp trưởng tại các khách sạn, nhà hàng và cơ sở kinh doanh ăn uống; làm việc độc lập; tổ chức làm việc theo nhóm và biết ứng dụng công nghệ vào công việc

IMG 7977

 

                      Các sản phẩm cắt tỉa của sinh viên trường Cao đẳng Du lịch và Công thương

 

 ****** Hotline tư vấn tuyển sinh0936771982 - 0936225041 ******

nút.png

 

Xem 3212 lần
 

 

Liên hệ

Địa chỉ: TT LAI CÁCH - CẨM GIÀNG - HẢI DƯƠNG.

Điện thoại: 02203.786.625;  093.677.1982

Website: www.ctit.edu.vn - Email: ctit.2021@gmail.com

THÔNG TIN NỘP HỌC PHÍ:

Tên TK: TRƯỜNG CAO ĐẲNG DU LỊCH VÀ CÔNG THƯƠNG

Số TK: 4601.000.2192.456, ngân hàng BIDV Hải Dương

Nội dung: Họ tên + Số ĐT + nộp tiền nhập học

Thống kê truy cập

Bản đồ

Bản quyền thuộc về Trường Cao đẳng Du lịch và Công Thương