Chương trình 9+: Rút ngắn thời gian đào tạo, cơ hội việc làm mở rộng

Trang chủ»Tin tức»Thông tin Tuyển sinh»Chương trình 9+: Rút ngắn thời gian đào tạo, cơ hội việc làm mở rộng

Chương trình 9+: Rút ngắn thời gian đào tạo, cơ hội việc làm mở rộng

Chương trình 9+ là một hướng đi mới tạo nên cơ hội nghề nghiệp vững chắc song song với con đường chinh phục tri thức cho học sinh tốt nghiệp THCS.

Đào tạo 9+ là mô hình giáo dục đã được triển khai và mang lại thành công tại các quốc gia phát triển như Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan... Hiện nay, mô hình này đang được ứng dụng rất hiệu quả tại Việt Nam. Tại Cao đẳng Du lịch và Công thương, chương trình 9+ đang được đào tạo với nhóm đối tượng tuyển sinh là học sinh tốt nghiệp THCS (học hết lớp 9) và hình thức tuyển sinh là xét tuyển học bạ dựa trên thành tích học tập của học sinh trong năm học lớp 9.

Thời gian đào tạo của mô hình này tại Cao đẳng Du lịch và Công thương là 3 năm đối với hệ Trung cấp và 4 năm đối với hệ Cao Đẳng. Sau khi tốt nghiệp sinh viên sẽ cho hai bằng: Bằng Trung cấp chính quy hoặc Cao đẳng chính quy do trường Cao đẳng Du lịch và Công thương cấp và bằng THPT quốc gia do Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Dương cấp (thi theo đề quốc gia của Bộ GD&ĐT).

Lợi thế của mô hình này là tận dụng triệt để thời gian đào tào, sinh viên sau khi tốt nghiệp có nhiều cơ hội việc làm với ngành nghề mà thị trường lao động đang cần. Tại Cao đẳng Du lịch và Công thương các ngành đào tạo rất đa dạng như: Công nghệ điện - điện tử, quản trị khách sạn, kỹ thuật chế biến món ăn, nghiệp vụ nhà hàng.... Đây đều là  những ngành đào tạo “Hot” với cơ hội việc làm trên thị trường mở rộng, sinh viên sẽ có nhiều hướng đi để ổn định kinh tế và phát triển bản thân.

z4146083840747 1128b04e2d1a73c210aa2834d83193e5

Sinh viên ngành kỹ thuật chế biến món ăn tại Cao đẳng Du lịch và Công thương

z4098058669139 0077dbc0b3193d8c983530f20416e133

Sinh viên ngành Công nghệ ô tô trường Cao đẳng Du lịch và Công thương tiếp nhận thiết bị từ Công ty Ford Việt Nam

Mặt khác, tại Cao đẳng Du lịch và Công thương là cơ sở đào tạo uy tín trong hoạt động kết hợp “Nhà trường- Doanh nghiệp”, tức là nhà trường tiến hành hợp tác với các công ty, doanh nghiệp lớn ngay trên địa bàn Hải Dương và các tỉnh lân cận. Cho nên các bạn sinh viên sẽ được thực tập, trải nghiệm thực tế tại các doanh nghiệp uy tín trong quá trình học tập và được giới thiệu việc làm ngay khi tốt nghiệp.

Trong quá trình thực tập, sinh viên được thực tế tại doanh nghiệp với mức lương hỗ trợ tối thiểu từ 2.000.000– 5.000.000/tháng. Sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể làm việc với mức lương khởi điểm từ 7.000.000– 10.000.000/tháng.

Đó là những lợi ích về việc làm mà sinh viên hệ 9+ có thể có được khi theo học tại Cao đẳng Du lịch và Công thương. Ngoài ra nhà trường cũng sẽ có những chính sách hỗ trợ như học bổng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó, có kí túc xá cho sinh viên ở xa....

Hiện tại, Trường Cao đẳng Du lịch và Công thương vẫn đang xét tuyển sinh hệ 9+ Trung cấp chính quy và Cao Đẳng chính quy:

• Thời gian nhận hồ sơ: Từ ngày 01/05/2023 đến 31/08/2023 ( kể cả thứ 7 và Chủ nhật).

Hồ sơ nhập học bao gồm:

• Phiếu đăng kí học (mẫu do Trường Cao đẳng Du lịch và Công thương cấp)
  • Học bạ: Bản chính và 02 bản sao công chứng.
  • Bằng tốt nghiệp THCS hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THCS tạm thời: 01 bản chính và 02 bản sao có công chứng;
  • CMND hoặc thẻ căn cước công dân: 02 bản sao có công chứng;
  • Bản sao giấy khai sinh; 01 bản;

Điện thoại hỗ trợ đăng kí nhập học: 0936771982 (Cô Thúy)

____________________________

TRƯỜNG CAO ĐẲNG DU LỊCH VÀ CÔNG THƯƠNG

Địa chỉ: Thị trấn Lai Cách, Cẩm Giàng, Hải Dương